Breast Cancer : ശ്രദ്ധിക്കൂ, സ്തനാർബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനം


 സ്‌തനാർബുദമാണ് (Breast Cancer) സ്‌ത്രീകളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന അർബുദം. ഇത് ഓരോ വർഷവും 3-ൽ 1 സ്ത്രീകളിൽ ബാധിക്കുന്നതായി പഠനങ്ങൾ പറയുന്നു.

 2022-ൽ 287,850 പുതിയ സ്തനാർബുദ കേസുകൾ കണ്ടെത്തിയെന്ന് അമേരിക്കൻ കാൻസർ സൊസൈറ്റി ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നു. സ്തനാർബുദ സാധ്യതയെ ബാധിക്കുന്ന നിരവധി ഘടകങ്ങൾ ഉണ്ടെങ്കിലും രോഗത്തിന്റെ വികാസത്തിൽ ഭക്ഷണക്രമം ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നുവെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുന്ന ഗവേഷണങ്ങളുണ്ട്.


സ്തനാർബുദ സാധ്യതയും n-3 പോളിഅൺസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകളുടെ (n-3 PUFAs) ഉപഭോഗവും തമ്മിൽ ബന്ധമുണ്ട്. ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടമാണ് n-3 PUFA. അവയിൽ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഒമേഗ-3 അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം അമിതവണ്ണമുള്ള സ്ത്രീകളിൽ സ്തനാർബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതായി ​മെനോപോസ് ജേണലിൽ അടുത്തിടെ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പഠനത്തിൽ പറയുന്നു.


ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ ഒരു അവശ്യ ഭക്ഷണ ഘടകമാണ്. കൂടാതെ ശരീരത്തിലുടനീളം ശരിയായ കോശങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. പുതിയ പഠനത്തിൽ, ഗവേഷകർ 1,589 സ്ത്രീ സ്തനാർബുദ കേസുകളും 1,621 സ്തനാർബുദമില്ലാത്ത വ്യക്തികളും വിശകലനം ചെയ്തു. അവർ n-3 PUFA-കൾ കഴിച്ച സ്തനാർബുദ വിഷയങ്ങളെ വിലയിരുത്തുകയും n-3 PUFA-കൾ കഴിച്ച സ്തനാർബുദമില്ലാത്ത വിഷയങ്ങളുമായി ഡാറ്റ താരതമ്യം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.


ശ്വാസകോശ ക്യാൻസർ ; ഈ ലക്ഷണങ്ങൾ അവ​ഗണിക്കരുത്


ആർത്തവവിരാമ നില, ഹോർമോൺ റിസപ്റ്റർ നില, അല്ലെങ്കിൽ ലിനോലെയിക് ആസിഡ് കഴിക്കുന്നതും സ്തനാർബുദ സാധ്യതയും തമ്മിൽ ബന്ദമുണ്ടോ എന്ന് ഗവേഷകർ പരിശോധിച്ചു. n-3 PUFA-കളുടെ ഉയർന്ന ഉപഭോഗം സ്തനാർബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതായി പഠനങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. ആർത്തവവിരാമത്തിന് മുമ്പുള്ള സ്ത്രീകളിലും ചിലതരം ബ്രെസ്റ്റ് ട്യൂമറുകൾ ഉള്ളവരിലും ഇത് വളരെ പ്രധാനമായിരുന്നു.


അമിതവണ്ണമുള്ള സ്ത്രീകൾ n-3 PUFA-കൾ ( n-3 polyunsaturated fatty acids ) - കൂടുതലായി കഴിക്കുന്നത് സ്തനാർബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. മീൻ എണ്ണയിൽ n-3 പോളിഅൺസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകളുടെ (PUFAs) ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.  n-3 PUFA-കൾക്ക് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾക്കെതിരെ (CVDs) പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഇതിൽ ഹൈപ്പോട്രിഗ്ലിസറിഡെമിക്, ആന്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ​ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. 


പ്രായത്തിനനുസരിച്ച് സ്തനാർബുദ സാധ്യത വർദ്ധിക്കുന്നു. പ്രത്യേകിച്ച് 50 വയസ്സിനു ശേഷം..- ഫെയ്ത്ത് തെറാപ്പിറ്റിക്സിലെ ചീഫ് മെഡിക്കൽ ഓഫീസർ ഡോ. തോമസ് സ്ട്രാക്ക് പറഞ്ഞു. ആർത്തവവിരാമത്തിനു ശേഷമുള്ള സ്ത്രീകളിൽ അമിതഭാരമുള്ളവരും ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ, ഹൈപ്പർടെൻഷൻ അല്ലെങ്കിൽ രണ്ടും ഉണ്ടെങ്കിൽ സ്തനാർബുദ സാധ്യത വർദ്ധിക്കുന്നതായും പഠനത്തിൽ കണ്ടെത്തിയതായി ​ഗവേഷകർ പറയുന്നു.


n-3 PUFA-കൾ കൂടുതലായി അറിയപ്പെടുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളെ ഒമേഗ-3 എന്നാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്. ഒമേഗ-3 ശരീരത്തിന്റെ ആരോഗ്യ പ്രതിരോധ സംവിധാനങ്ങളെ സജീവമാക്കുന്നു. ഇത് ശരീരത്തെ വിവിധ രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതായി ഡോ. തോമസ് സ്ട്രാക്ക് പറഞ്ഞു.


ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ; ശരീരം നല്‍കുന്ന ഈ മുന്നറിയിപ്പുകള്‍ അവഗണിക്കരുത്


ക്യാൻസർ പോലുള്ള അമിതമായ രക്തധമനികളുടെ വളർച്ച, അല്ലെങ്കിൽ പ്രമേഹം, പ്രായവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മാക്യുലർ ഡീജനറേഷൻ എന്നിവ മൂലമുള്ള കാഴ്ച നഷ്ടം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാൻ n-3 PUFA-കൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ പ്രത്യേകിച്ചും ഗുണം ചെയ്യുമെന്നും ​ഗവേഷകർ പറഞ്ഞു.


 മത്സ്യം, വാൾനട്ട്, ഫ്ളാക്സ് സീഡ്, ഇലക്കറികൾ എന്നിവയിൽ n-3 PUFA ഉയർന്ന അളവിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. സാൽമൺ, അയല, കക്കയിറച്ചി തുടങ്ങിയവയിൽ n-3 PUFA-കൾ  അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്നും ഇവ കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതായും പഠനത്തിൽ കണ്ടെത്തി. ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ അടങ്ങിയ സസ്യാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ ആൽഫ-ലിനോലെനിക് ആസിഡ് (ALA) അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്നും ​ഗവേഷകർ പറഞ്ഞു.

ഒമേഗ-3-ൽ കൂടുതലുള്ള മത്സ്യത്തിൽ, ഉയർന്ന അളവിലുള്ള ഇക്കോസപെന്റനോയിക് ആസിഡും (ഇപിഎ) ഡോകോസഹെക്സെനോയിക് ആസിഡും (ഡിഎച്ച്എ) അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അവ വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നതായും തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ടെന്നും പഠനത്തിൽ പറയുന്നു.

Post a Comment

0 Comments